Hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS là gì?

Cảm biến áp suất lốp TPMS là gì?

1. Cảm biến áp suất lốp TPMS là gì?

Hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS – viết tắt của chữ “Tire-Pressure Monitoring System” là một hệ thống điện tử được thiết kế để giám sát áp suất bên trong của lốp xe.Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS), đang là hệ thống được ưa chuộng nhất hiện nay, đây là thiết bị cảm biến tinh vi được thiết kế để đo lường và hiển thị áp suất lốp xe theo thời gian thực. TPMS sẽ thông báo theo thời gian thực thông tin áp suất và thông báo cho lái xe bằng âm thanh, hình ảnh trên màn hình hoặc đơn giản chỉ là một đèn tín hiệu báo áp suất lốp xe đang chuyển biến bất thường. Nó cảnh báo cho người lái ngay lập tức bất kỳ thay đổi bất thường nào của nhiệt độ hoặc áp suất lốp cho dù xe di chuyển hay đang đỗ. Mục đích của TPMS là để tài xế có thể theo dõi được áp suất lốp xe và có phương thức xử lý kịp thời, phòng tránh tai nạn giao thông, tiết kiệm nhiên liệu và tăng độ bền của lốp xe.

2. Phân loại cảm biến áp suất lốp TPMS

Hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS được chia thành 2 loại:–  DTPMS: TPMS trực tiếp – sử dụng các cảm biến gắn trong lốp xe, đo chính xác các giá trị. Loại này còn phân ra làm 2 phân loại riêng là cảm biến van trong và cảm biến van ngoài. Tìm hiểu thêm sự khác nhau giữa cảm biến van trong và van ngoài tại đây.
–  ITPMS: TPMS gián tiếp – không sử dụng cảm biến mà đo tốc độ quay của bánh xe sau đó so với các tham số khác như tốc độ di chuyển thực tế để có thể suy ra lốp quá mềm hay quá căng. Các giá trị này chỉ tương đối, không đo chính xác như phương án dùng cảm biến.

Cảm biến TPMS trực tiếp van ngoài MLDB01 đang có giá tốt tại Malide Store

Hiện nay, một số dòng xe sang đã tích hợp sẵn hệ thống cảm biến này khi xuất xưởng. Còn các dòng xe phổ thông hầu hết đều bị cắt bỏ để giảm giá thành vì thế các tài xế thường phải thì sẽ phải lắp thêm. Để có thể đo được áp suất lốp và nhiệt độ trong lốp các hãng sản xuất sử dụng một mạch điện tử gồm một bộ vi xử lý, các cảm biến áp suất lốp, nhiệt độ, điện áp pin nuôi mạch và 1 bộ phận phát sóng vô tuyến. Các cảm biến áp suất lốp xe thường được sản xuất theo dạng van. Chính vì vậy, có thể dễ dàng lắp đặt các thiết bị này trên tất cả các loại xe.

Như vậy, hệ thống giám sát cảnh báo nhiệt độ và áp suất lốp xe cho ô tô có ý nghĩa rất quan trọng. Nó cho phép giám sát theo thời gian thực các sự cố về lốp để lái xe chủ động tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc mà có nguyên nhân do nổ lốp, thủng lốp khi đang chạy trên đường.

Những năm gần đây, cảm biến áp suất lốp xe TPMS đã được các lái xe sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên hầu hết người dùng thường tìm đến các gara lắp đặt theo tư vấn của họ sau đó sử dụng. Mà rất ít người quan tâm đến việc tìm hiểu lựa chọn một sản phẩm thế nào là phù hợp: giá thành hợp lý, chi phí đầu tư thấp, giá trị sử dụng cao…

3. Hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS trực tiếp chính hãng Malide

Trên thị trường hiện có nhiều mẫu cảm biến với các tính năng và giá thành khác nhau. Điểm chung của các mẫu cảm biến rời bán lẻ là chúng thường đi kèm với một chiếc màn hình độc lập để hiển thị thông số lốp xe nhận được từ cảm biến. Tuy nhiên với mức giá thành thấp, chất lượng hiển thị và độ hoàn thiện của các màn hình rời này thường không cao và xuất hiện nhiều lỗi sau một thời gian sử dụng. Điều đáng tiếc là hầu hết các trường hợp, một khi màn hình hiển thị bị lỗi thì thường người dùng sẽ không có lựa chọn nào khác mà phải thay thế cả hệ thống TPMS đó.

Malide đã đầu tư nghiên cứu để giải quyết vấn đề đó một cách triệt để bằng cách phát triển các sản phẩm cảm biến TPMS trực tiếp đi kèm ứng dụng trên điện thoại thông minh để nhận tín hiệu, hiển thị thông số và cảnh báo khi có sự cố cho người dùng. Chi tiết về ứng dụng Malide TPMS độc quyền tại đây

 

 

Để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm cảm biến áp suất lốp xe TPMS chất lượng cao với giá thành hợp lý vui lòng liên hệ Malide Việt Nam

Địa chỉ: LK07 – KĐT Hinode Royal Park – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0779157999 – 0795137999

Email: Malidevietnam@gmail.com

Website: www.Malide.vn

Tham quan gian hàng chính hãng với nhiều khuyến mãi khủng tại Malide Flagship Store ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *